Dân47.INFO - Trang Giải Trí Tổng Hợp

M

Bayern Munich và Bayer leverkusen khác nhau như thế nào

Minh Tri 25/10/2021 | 0 Nhận Xét | lượt xem |

Bayern Munich và Bayer leverkusen khác nhau như thế nào

Đôi khi, bạn sẽ đọc đâu đó những bình luận theo kiểu nhắc đến Bayern Munich nhưng lại viết thành Bayer và ngược lại. Đó là những lỗi tương đối phổ biến và đến nay vẫn còn không ít người nhầm lẫn.

Trước hết, chưa bàn đến hai CLB này, "Bayern" là tên của bang Bavaria (Đức), còn từ "Bayer" là từ chỉ NGƯỜI BAVARIA. Vì thế, nếu viết chuẩn tiếng Đức phải là Bayern München và khi dịch ra tiếng Anh là Bavaria Munich.

Nói thêm rằng khi muốn phân biệt đâu là vị trí/địa điểm trong tên một đội bóng Đức, cách tốt nhất là bạn nhìn từ nào đứng sau. Ví dụ, Borussia Dortmund, Werder Bremen, Eintracht Frankfurt, Hertha Berlin... Cách đặt tên này khác với các nước chịu ảnh hưởng văn hóa Anh, khi tên vị trí/địa điểm đứng đầu rồi đến các hậu tố như United, City, Town, County,...

Ví dụ, chúng ta có hai đội Borussia là Dortmund và Mönchengladbach. Borussia là tên Latin của vương quốc và nhà nước Phổ (Prussia) nằm trải dài ở miền bắc nước Đức, trong đó bao gồm khu vực có Dortmund và Gladbach. Vì thế, có thể gọi là Prussia Dortmund và Prussia Mönchengladbach.

Hai thành phố Dortmund và Mönchengladbach ở gần nhau và nằm trong cùng một bang, nhưng các cuộc chạm trán giữa hai đội này thì không phải một trận derby dù cùng chung tiền tố "Borussia". 

Đó cũng là sai lầm phổ biến khi Bayern và Bayer đối đầu nhau. Những cái tên có thể khiến bạn nghĩ họ ở gần nhau, nhưng Munich và Leverkusen thì cách nhau gần 300 dặm (~ 482,8km).

Đến đây, bạn có thể sẽ thắc mắc: Vì sao lại gọi là Bayer Leverkusen chứ không phải Bavaria Leverkusen? Như trên đã nói, Bayer là chỉ người Bavaria. Nhưng trong trường hợp của đội bóng này thì chỉ vô tình là sự trùng hợp.

Bayer Leverkusen được thành lập năm 1904 bởi công nhân của công ty dược Bayer - một phần của CLB thể thao TSV Bayer 04 Leverkusen. Công ty Bayer được đặt theo họ của nhà sáng lập ra nó là ông Friedrich Bayer.

Bayer (với các biến thể như Baier, Beyer và Beier) có thể bắt nguồn từ từ "Bayer" có nghĩa là người Bavaria, nhưng nó cũng có thể bắt nguồn từ từ "beiern" (rung cái chuông) để chỉ những người làm nghề rung chuông nhà thờ. Đây vẫn là điều chưa được làm rõ.

Vì thế, có thể tồn tại một mối liên kết sâu xa nào đó giữa tên của hai đội, nhưng nguồn gốc của cái họ Bayer thì đã chìm dần theo lớp bụi thời gian. 

Dù sao, Bayern của Munich và Bayer của Leverkusen thì không dính dáng gì đến nhau khi chúng được dùng để đặt tên cho hai đội. Chúng chỉ vô tình gần giống nhau mà thôi.

(Nguồn: Bundesliga.com/Fanpage Trên Đường Pitch)
Xin chào, mình là Minh Tri. Cảm ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Ghi rõ nguồn mình để dưới bài khi đăng lại trên website khác nhé. Thân!

THAM GIA BÌNH LUẬN

FB Comments
Blog Comments

0 nhận xét:

Xếp theo:

✰ Mọi bình luận sai Nội Quy sẽ bị xoá mà không cần báo trước.
✰ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin
✰ Không chửi "đéo",không nói bậy, không quảng cmn cáo thông qua khung Comment.
✰ Không được tự ý tắt trang khi chưa xem hết
✰ Và còn nhiều lắm đợi Admin nghĩ ra thêm đã. Cảm ơn!Để comment hình ảnh,bạn bấm vào đây để úp ảnh lấy link, sau đó dán link ảnh vào khung comment.
Hỗ trợ định dạng: PNG,JPG,GIF...

Để chèn biểu tượng cảm xúc,bạn gõ ký tự tương ứng, hoặc copy mã bên cạnh các icon và dán vào khung comment để hiển thị.
CLICK ĐỂ XEM TẤT CẢ ICON

:))
=))
:(
:D
:v
;))
>:)
:((
(y)
<3

Tin Nhắn

Lưu ý: Nếu như trong quá trình xem bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm,bài viết mất hình ảnh hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng comment ở dưới bài viết hoặc nhấn vào liên kết hộp thư và báo lại để mình sửa nhé. Thanks!

HỘP THƯ BÁO LỖI

Tắt

Liên Hệ Quảng Cáo

Địa chỉ: Buôn Ma Thuột, Daklak - Việt Nam

Email: tuthantuta@gmail.com

Điện thoại: 0946.513.7xx

Facebook: Minh Tri

Thoát

Hướng Dẫn

- Để xem video bạn chọn server tương ứng.

- SV playlist Youtube bạn nhấn nút menu trên video để chọn tập

- SV FaceBook chạy tốt khi xem bằng điện thoại

đóng