Dân47.INFO - Trang Giải Trí Tổng Hợp

M

Câu chuyện của đời tôi,một đứa trẻ không cha

Minh Tri 18/08/2021 | 0 Nhận Xét | lượt xem |

Tôi là một đứa trẻ không cha,cũng vì điều đó tôi trưởng thành hơn

- Đây là câu chuyện của mình, muốn chia sẻ với mọi người, vì mình thấy với nhiều anh em, thậm chí cả chị em thì việc đàn ông bắt cá 2 thậm chí nhiều tay lẽ là đương nhiên và… đàn ông là thế mà?!! Nhân cả sự việc um xùm gần đây của người mà “ai cũng biết là ai đó”, muốn kể mọi người nghe về câu chuyện của chính mình, để tất cả có thể có một cái nhìn mình cho là đúng đắn hơn về vấn đề này 

“Gia đình mình chỉ có hai người, mẹ và mình. Và dẫu mẹ coi mình là cả thế giới của mình, mẹ cho mình tất cả tình yêu của bà, thì mình vẫn luôn căm hận người đáng nhẽ đã là "cha" của mình vì đã làm hạnh phúc của mình bị khiếm khuyết.
Mình nhớ, có một lần trong giờ Tiếng Việt lớp 5, có một bài kiểm tra yêu cầu rất cơ bản thôi, "Em hãy tả bố của mình". Đề bài yêu cầu mình thiểu 200 chữ, nhưng bài mình nộp lại chỉ có vẻn vẹn 4 chữ: "Em không có cha".

Khả năng viết của mình lúc đó không hề tệ, nhưng làm sao bảo mình vẽ ra được ra hình bóng của một người mà chưa từng xuất hiện trong đời mình?

Mình là một đứa trẻ không cha. Và cái khiếm khuyết đó trong mắt mình, lúc mình chỉ là một đứa trẻ chưa hiểu chuyện cho đến tận bây giờ, vẫn là một nỗi ám ảnh khôn nguôi. "Đồ không cha", "đứa con hoang" - những đứa bạn cùng lớp đã dùng những từ ngữ đay nghiến như vậy mà chỉ thẳng vào mặt mình.

Mỗi khi mình làm sai điều gì đó hay làm phật ý người lớn, không cần đoán mình cũng biết người ta đang to nhỏ điều gì sau lưng mình: "Khổ thân, lớn lên không có cha nên thành một đứa ngỗ nghịch như vậy".

Nhưng bao lần mình im lặng chịu đựng cái mác mà miệng lưỡi người đời dán lên người mình, sống cam chịu và trầm mặc như một đứa trẻ bình thường, sao họ vẫn cứ chì chiết mình, và cả mẹ mình sau lưng chúng mình như vậy?

Ảnh minh hoạ

Càng lớn, mình càng hiểu một điều. Những điều mà mình phải chịu đựng, nó chẳng là gì so với sự cô đơn và đau buồn của mẹ mình. Những gì mà bà đã phải gồng lưng lên để cam chịu trong suốt bao năm qua để nuôi mình lớn khôn, chỉ nghĩ đến thôi lòng mình đã đau nhói.

Không chỉ là người bạn thân thiết, mẹ vừa là mẹ, vừa là bố của mình, người một tay chống đỡ cả cái gia đình này. Những ngày mình ốm, mẹ tất tả một mình chăm mình, nửa đêm trông mình một mình ở bệnh viện, ánh mắt mẹ u buồn lẫn với bao âu lo, nhưng mẹ không hề khóc.

Rồi đến những ngày mẹ trở bệnh, mình chẳng biết chăm mẹ thế nào, luống cuống vắt khăn ướt cho mẹ, chạy đi mua thuốc rồi lại gọi bà ngoại sang. Nhìn mẹ thiếp dần đi trong cơn đau, lòng mình cũng quặn thắt lại. Ước gì có một cánh tay vững chắc dang ra để che chở và đỡ đần cho mẹ trong những lúc mẹ yếu đuối như vậy.

Mình là một đứa trẻ không cha. Nhưng mẹ mình rất thương mình. Dù chẳng thể gọi là khá giả, nhưng bà chưa bao giờ để mình phải thiếu thốn điều gì, mẹ cho mình cả thế giới của mẹ. Ngoài kia miệng lưỡi thế gian tàn nhẫn với mình bao nhiêu, quay về nhà, về với mái ấm của mẹ, mình lại đón nhận tình yêu ấm áp của mẹ nhiều đến bấy nhiêu.

Mình là một đứa trẻ không cha. Cả suốt thời thơ ấu, chẳng phải bánh trái hay những bộ đồ đẹp, mình chỉ muốn có một người cha mà thôi, để mình một lần được thấu hiểu cảm giác có một gia đình trọn vẹn là như thế nào. Để mẹ mình không còn phải cúi đầu mỗi khi thấy ai đó chỉ trỏ thì thầm to nhỏ nữa.

Mình là một đứa trẻ không cha. Nhưng có lẽ, cũng vì điều đó, mình trưởng thành nhanh hơn những người bạn đồng lứa. Và mình biết, tương lai, mình sẽ không bao giờ trở thành một ai đó giống như người đáng lẽ đã trở thành "cha" của mình. Không biết quá khứ của mẹ như thế nào, nhưng đã là người lớn, thì đừng chỉ biết sống vị kỷ, chỉ biết mỗi mình.

Yêu thương đi cùng với trách nhiệm, đừng bao giờ có cái tư duy hạnh phúc thì hưởng, còn khổ đau thì tự mà chịu. Không yêu được nữa thì chia tay, lỡ có thai thì bỏ, nếu ai cũng nghĩ như vậy, thì ai sẽ nghĩ cho những đứa trẻ không cha, như mình?”

Cre Nhat Nam / Beatvn
Xin chào, mình là Minh Tri. Cảm ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Ghi rõ nguồn mình để dưới bài khi đăng lại trên website khác nhé. Thân!

THAM GIA BÌNH LUẬN

FB Comments
Blog Comments

0 nhận xét:

Xếp theo:

✰ Mọi bình luận sai Nội Quy sẽ bị xoá mà không cần báo trước.
✰ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin
✰ Không chửi "đéo",không nói bậy, không quảng cmn cáo thông qua khung Comment.
✰ Không được tự ý tắt trang khi chưa xem hết
✰ Và còn nhiều lắm đợi Admin nghĩ ra thêm đã. Cảm ơn!Để comment hình ảnh,bạn bấm vào đây để úp ảnh lấy link, sau đó dán link ảnh vào khung comment.
Hỗ trợ định dạng: PNG,JPG,GIF...

Để chèn biểu tượng cảm xúc,bạn gõ ký tự tương ứng, hoặc copy mã bên cạnh các icon và dán vào khung comment để hiển thị.
CLICK ĐỂ XEM TẤT CẢ ICON

:))
=))
:(
:D
:v
;))
>:)
:((
(y)
<3

Tin Nhắn

Lưu ý: Nếu như trong quá trình xem bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm,bài viết mất hình ảnh hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng comment ở dưới bài viết hoặc nhấn vào liên kết hộp thư và báo lại để mình sửa nhé. Thanks!

HỘP THƯ BÁO LỖI

Tắt

Liên Hệ Quảng Cáo

Địa chỉ: Buôn Ma Thuột, Daklak - Việt Nam

Email: tuthantuta@gmail.com

Điện thoại: 0946.513.7xx

Facebook: Minh Tri

Thoát

Hướng Dẫn

- Để xem video bạn chọn server tương ứng,sv playlist Youtube bạn nhấn nút menu trên video để chọn tập.

đóng