Dân47.INFO - Trang Giải Trí Tổng Hợp

M

Hoài niệm chút về tựa game bất hủ ngày ấy - Đế Chế

Minh Tri 01/08/2021 | 0 Nhận Xét | lượt xem |

Hôm nay nhân ngày vợ đi ăn nhà bạn, không phải nấu cơm, không phải rửa bát, ngồi vào cái máy tính tranh thủ làm ván game thì bao nhiêu hồi ức tuổi thơ nó lại ùa về.

Với nhiều bạn trẻ thế hệ hiện nay thì việc tiếp cận với máy tính, điện thoại nó là 1 cái gì đó vô cùng căn bản nhưng với thế hệ của bọn tôi, thế hệ của quần thái tông lào thì để mà có vài đồng ra nét lúc ấy nó là một cái gì đó cực kỳ khó khăn, cực kỳ liều lĩnh nhưng luôn đem lại cảm giác cực kỳ khó tả.

Đến giờ tôi vẫn nhớ như in cái ngày hôm đấy, một buổi chiều của những năm 2004. Vào thời điểm ấy, khi việc ra net vẫn bị mặc định cho là hư hỏng thì tôi đã có lần đầu được làm bad boy với 3 nghìn trong túi và 2 tiếng oánh điện tử quên luôn cả thực tại.

Game ngày ấy cũng chẳng có nhiều. Online thì chỉ có MU với Gunbound, sau ra thêm TS còn game offline thì ngày đó lại nhiều vô kể. Những cái tên nổi bật thời này có thể kể đến như Half-Life, Red Alert, StarCraft, Hero 3, War3 hay đặc biệt nhất và thân quen nhất thì không thể không nhắc tới Đế Chế.

Thật sự thì ngày ấy, khi click vào cái Logo mũ La Mã trên tấm nền xanh ấy tôi hề biết rằng con game này sẽ đi cùng mình tới 20 năm sau, nhưng giờ khi nhìn lại thì mới thấy thời gian nó thật sự tàn bạo như thế nào các bạn ạ.

Những người chơi cùng thời ấy giờ ông có khi đầu đã 2 thứ tóc, lắm đứa có khi đã 1 vợ 2 con còn bác đen đen thì có khi sang cát rồi cũng nên. Cơ mà dù hoàn cảnh có như thế nào nhưng mỗi khi đụng vào con chuột với bộ bàn phím, cùng với đó là quả nhạc nền huyền thoại nổi lên thì cái tuổi 15 16 của tất cả bọn tôi đều quay lại 1 cách cực mạnh. Ai nấy đều lùa voi với vẩy E mượt thươn thướt, tất nhiên là không tính ông sang cát vì ông ấy chỉ về vào mùng 1 với ngày rằm mà thôi.

Đấy là đôi chút về tuổi trẻ và kỷ niệm về con game đầu tiên mình được tiếp cận. Còn với anh em, game nào khiến anh em bồi hồi xao xuyến nhất?

Nguồn: Beatvn
Xin chào, mình là Minh Tri. Cảm ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Ghi rõ nguồn mình để dưới bài khi đăng lại trên website khác nhé. Thân!

THAM GIA BÌNH LUẬN

FB Comments
Blog Comments

0 nhận xét:

Xếp theo:

✰ Mọi bình luận sai Nội Quy sẽ bị xoá mà không cần báo trước.
✰ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin
✰ Không chửi "đéo",không nói bậy, không quảng cmn cáo thông qua khung Comment.
✰ Không được tự ý tắt trang khi chưa xem hết
✰ Và còn nhiều lắm đợi Admin nghĩ ra thêm đã. Cảm ơn!Để comment hình ảnh,bạn bấm vào đây để úp ảnh lấy link, sau đó dán link ảnh vào khung comment.
Hỗ trợ định dạng: PNG,JPG,GIF...

Để chèn biểu tượng cảm xúc,bạn gõ ký tự tương ứng, hoặc copy mã bên cạnh các icon và dán vào khung comment để hiển thị.
CLICK ĐỂ XEM TẤT CẢ ICON

:))
=))
:(
:D
:v
;))
>:)
:((
(y)
<3

Tin Nhắn

Lưu ý: Nếu như trong quá trình xem bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm,bài viết mất hình ảnh hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng comment ở dưới bài viết hoặc nhấn vào liên kết hộp thư và báo lại để mình sửa nhé. Thanks!

HỘP THƯ BÁO LỖI

Tắt

Liên Hệ Quảng Cáo

Địa chỉ: Buôn Ma Thuột, Daklak - Việt Nam

Email: tuthantuta@gmail.com

Điện thoại: 0946.513.7xx

Facebook: Minh Tri

Thoát

Hướng Dẫn

- Để xem video bạn chọn server tương ứng,sv playlist Youtube bạn nhấn nút menu trên video để chọn tập.

đóng