Dân47.INFO - Trang Giải Trí Tổng Hợp

M

Thất bại đi về nhà, cô đơn đi về nhà

Minh Tri 07/01/2021 | 0 Nhận Xét | lượt xem | |
Xin chia sẻ đến mọi người câu chuyện của một bạn trên facebook

Mình là transguy. Mẹ mình chấp nhận mình từ lúc còn bé tí cơ. còn ba ruột mình thì không. Ba mẹ mình ly dị nhau lâu lắm rồi. cả hai người đều bước thêm bước nữa. thật mà nói đối với mình ba đẻ mình thì mình không bàn đến. vì có những nỗi đau không chỉ mang danh nghĩa là làm ba mà xoa dịu được. đối với riêng mình, công sinh không bằng công dưỡng dục. sinh ra mà không chăm sóc, không nhận con mình thì cũng như không.

May mắn là mình chọn ở với mẹ. mẹ mình lấy chồng được 3 năm. là một ông tài xế xe tải, thô kệch, ở trong quê í. ban đầu mình giảy nảy, khó chịu lắm. vì thói quen sống không giống nhau, không hoà hợp được. rồi cứ nảy sinh vấn đề khiến mẹ mình ở giữa rất khó xử. Mình kêu ông là chú Vinh suốt một thời gian rất dài chứ không gọi Ba.

Nhưng rồi đến một ngày, mình chia tay bạn gái, thì ông ấy bảo với mẹ mình là “ Kêu con đừng buồn nữa, thiếu gì gái, con mình đẹp trai mà. “( mình không có ý tâng bốc, nhưng đây là con ông ấy nên ông ấy khen thôi hihi ). Tuy có hơi thô thật, nhưng mà vực dậy được mình rất nhiều. vì mình có nơi để về, có nơi để khóc, có ba mẹ nhìn được nỗi đau của mình. Và có những người không cùng dòng máu nhưng đón nhận và trân quý cơ thể và bản chất của mình - Là Ba.

Chưa bao giờ ba để nhà mình thèm bất cứ thứ đồ ăn gì. nói thèm gì là ngày hôm sau mua ăn cho ngán luôn. mình thích chơi cub cổ, ba tự đi tìm xe rồi nhờ bạn dọn xe lại cho mình chơi. đồ ngon là cho mẹ con mình ăn, còn gì mà hơi không ngon chút là ba chén sạch sẽ. càng ngày mình càng thấy không còn chút khoảng cách nào, mà mình đang chảy chung dòng máu cùng ba, mình đang nhìn cách ba đối xử với mẹ, để mình học trân quý người phụ nữ sau này của mình hơn mình của ngày trước.
Mình sắp thôi việc vào những ngày cận tết như này, stress và áp lực kinh khủng vì sợ thiếu hụt cho bản thân, cũng như không có quà cho gia đình. Nhưng mà mẹ mình thì “ Về nhà có mẹ nuôi, đâu phải lười biếng đâu mà sợ mai này không có việc ổn hơn “, còn ba mình thì kiểu “ con đại za mà buồn vì thất nghiệp gì “ . lúc nào ba mình cũng nói ông là đại za hết. Có lẽ đúng thật, đại gia của tình thương dành cho mẹ con mình.

Mình muốn nhắn với những bạn, như mình hoặc đang sống trong cuộc sống tương tự như mình. Hãy nên nhìn về phía gia đình nhiều hơn, gọi ba mẹ nhiều hơn là ổng bả, nhìn họ già đi mà bỏ qua những cái khuyết điểm của họ. Vì chính bản thân mình cũng là một điểm khuyết trong cuộc đời của mình rồi, và của họ nữa. Những trái tim hoàn hảo sẽ lắp đầy được những thiếu sót của mỗi người. Con người với con người, chỉ có ngôn ngữ là một phần ngăn cách chứ ngoài ra không gì là không thể.

Có thể mình sẽ không là người có tiền, là người không có địa vị, không là ai quan trọng trong cuộc đời này, nhưng “ Đi Về Nhà “ mình vẫn là điều quý giá nhất của ba mẹ.

Chú Đen có rap : Thất bại đi về nhà, cô đơn đi về nhà.


Cám ơn mọi người đã đọc nhé
Cre Khanh | Cháo Hành Miễn Phí
  • https://www.dan47.info/2021/01/that-bai-di-ve-nha-co-don-di-ve-nha.html
Xin chào, mình là Minh Tri. Cảm ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Ghi rõ nguồn mình để dưới bài khi đăng lại trên website khác nhé. Thân!

THAM GIA BÌNH LUẬN

FB Comments
Blog Comments

0 nhận xét:

Xếp theo:

HÃY ĐỂ LẠI COMMENT, GÓP Ý ĐỂ BLOG HOÀN THIỆN HƠN.

» Mọi bình luận sai Nội Quy sẽ bị xoá mà không cần báo trước.
» Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin
» Không chửi "đéo",không nói bậy, không quảng cmn cáo thông qua khung Comment.
» Không được tự ý tắt trang khi chưa xem hết
» Và còn nhiều lắm đợi Admin nghĩ ra thêm đã. Cảm ơn!Để comment hình ảnh,bạn bấm vào đây để úp ảnh lấy link, sau đó dán link ảnh vào khung comment.
Hỗ trợ định dạng: PNG,JPG,GIF...

Để chèn biểu tượng cảm xúc,bạn gõ ký tự tương ứng, hoặc copy mã bên cạnh các icon và dán vào khung comment để hiển thị.
CLICK ĐỂ XEM TẤT CẢ ICON

:))
=))
:(
:D
:v
;))
>:)
:((
(y)
<3

Tin Nhắn

Lưu ý: Nếu như trong quá trình xem bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm,bài viết mất hình ảnh hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng comment ở dưới bài viết hoặc nhấn vào liên kết hộp thư và báo lại để mình sửa nhé. Thanks!

HỘP THƯ BÁO LỖI

Tắt

Liên Hệ Quảng Cáo

Địa chỉ: Buôn Ma Thuột, Daklak - Việt Nam

Email: tuthantuta@gmail.com

Điện thoại: 0946.513.7xx

Facebook: Minh Tri

Thoát

Hướng Dẫn

Để xem video bạn chọn server tương ứng,sv playlist Youtube bạn nhấn nút menu trên video để chọn tập.

Đã hiểu