Dân47.INFO - Trang Giải Trí Buôn Ma Thuột

M
Home Tin Tức Tin 47 Bóng Đá Girl Xinh Cười
Giới Thiệu Báo Lỗi Liên Hệ Nội Quy Bình Luận

Ngã 6 Buôn Ma Thuột - Xưa Và Nay thay đổi như thế nào?

Dân 47 01/11/2017 | | lượt xem | |
Nói không ngoa chứ, ở một khía cạnh nào đó (về mặt tượng trưng chẳng hạn) thì tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột – hay còn gọi là Tượng đài Ngã 6, ngắn gọn hơn nữa là Ngã 6 – cũng có thể sánh ngang tầm với tháp Effiel ở Pháp, hay tượng nữ thần Tự do ở New York vậy. Bởi, với người dân BMT, Tượng đài ngã 6 được xem là biểu tượng của thành phố Buôn Ma Thuột đầy tự hào và kiêu hãnh từ bao lâu nay. 

Cùng xem, ngã 6 qua nhiều năm đã thay đổi như thế nào nhé 
Trước đây, nơi đây chỉ là một bùng binh đầy cỏ dại với một cột đèn ba ngọn và vài tấm áp phích.


Ngã 6 – năm 1967
Xung quanh đó còn có nhà thờ, công xưởng của Buốcgeri, nhà Giám đốc Lục Lộ, bến xe … là phố chợ khá nhộn nhịp với đầy đủ các hiệu buôn, hiệu thuốc, hiệu bán thực phẩm của người Việt và người Hoa.
Những năm sau khi giành toàn quyền tại Buôn Ma Thuột (sau 1975), một tượng đài được dựng lên với điểm nhấn chính là chiếc xe tăng bằng sắt thép T-34 của Nga, chiếc xe tăng đã mở đầu trận đánh vào Buôn Ma Thuột…và lúc ấy, hướng tượng đài hướng về phía Đại Lộ Thống Nhất (nay là đường Lê Duẩn).

Ngã 6 – năm 1985

Ngã 6 – Năm 1987

Ngã 6 – 1989

Ngã 6 – Tháng 03/1990
Đến năm 1997, chiếc xe tăng ấy đã được đưa vào Bảo tàng để trưng bày và thay vào đó là một chiếc xe tăng bằng bê-tông – được sử dụng cho đến bây giờ.
Những năm sau đó, chỉ trong vòng một thời gian ngắn Ngã sáu Buôn Ma Thuột đã có một bộ mặt bề thế mang dáng dấp của một phố thị trẻ, với quần thể kiến trúc bao quanh như Đài tưởng niệm, Khách sạn, Trung tâm văn hóa, những cơ sở dịch vụ tổng hợp, Công ty Du lịch DakLak, Đài phát thanh truyền hình…

Ngã 6 – năm 2006

Năm 200x
Đến đầu năm 2010, khách sạn Thắng Lợi được bàn giao cho Saigon Tourist đầu tư và xây dựng khách sạn mới, mang tên Sài Gòn – Ban Mê.

Ngã 6 – năm 2010

Ngã 6 – năm 2011

Nếu để ý, bạn sẽ thấy là chiếc xe tăng hiện nay mang số hiệu 980 và khác mẫu với chiếc xe tăng thật đã được trưng bày ở những năm trước 1997 – mang số hiệu 945.
và đây là hình ảnh của Ngã 6 những năm sau đó…

Ngã 6 – năm 2012 – Ảnh: Hoàng Mạnh Tuấn

Ngã 6 – năm 2013 – Ảnh: Hoàng Mạnh Tuấn
Ngã 6 – năm 2014 – Ảnh: Nguyễn Việt Tân
và đây là Ngã 6 năm 2015, khi Buôn Ma Thuột về đêm…

Ngã 6 – Năm 2015 – Ảnh: Phụ Hồ Phố Núi

Ngã 6 – Năm 2015 – Ảnh: Phụ Hồ Phố Núi
Đẹp quá xá là đẹp ha ^^!
Thật ra, với nhiều người, khi nhắc đến Buôn Ma Thuột – Daklak, họ nghĩ rằng thành phố mình còn nghèo, hoang sơ, rừng rú ghê gớm lắm. Bởi vậy, mình có nói là trên Buôn Ma Thuột, mình cưỡi voi đi học không àh, vậy mà nó cũng tin. :)))
Qua bài viết này, mình hy vọng các bạn sẽ SHARE nhiều hơn nữa để họ sẽ ngỡ ngàng và ngạc nhiên khi thấy sự đổi mình của Buôn Ma Thuột ta mà “Ồ, Buôn Ma Thuột đẹp hơn mình tưởng!”. 🙂
Nguồn BMT47.COM

Chia sẻ bài viết lên :

Facebook Google+ Twitter
  • https://www.dan47.info/2017/11/nga-6-buon-ma-thuot-xua-va-nay-thay-oi.html
Xin chào, mình là Dân 47. Cảm ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Ghi rõ nguồn mình để dưới bài khi đăng lại trên website khác nhé. Thân!
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Tin Nhắn

Lưu ý: Nếu như trong quá trình xem bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm,bài viết mất hình ảnh hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng comment ở dưới bài viết hoặc nhấn vào liên kết hộp thư và báo lại để mình sửa nhé. Thanks!

HỘP THƯ BÁO LỖI

Tắt

Liên Hệ Quảng Cáo

Địa chỉ: Buôn Ma Thuột, Daklak - Việt Nam

Email: tuthantuta@gmail.com

Điện thoại: 0946.513.7xx

Facebook: Minh Tri

Thoát