Dân47.INFO - Trang Giải Trí Tổng Hợp

M

9 đại gia bất tử trong lịch sử Võ Lâm Truyền Kỳ Việt Nam

Minh Tri 05/06/2018 | 10 Nhận Xét | lượt xem |

Khoảng thời gian 2005 – 2006, cộng đồng cư dân mạng hay hỏi nhau rằng có chơi game nào không.

Câu trả lời thường là Võ Lâm Truyền Kỳ. Quả thật sức hút mà thế giới kiếm hiệp kỳ tình này tạo ra là rất lớn. Từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân viên chức, từ giới kinh doanh cho đến các ca sĩ, diễn viên đều tham gia vào con đường “hành hiệp trượng nghĩa” này.

Cùng Dân47 điểm qua top những đại gia "sừng sỏ" một thời của game này nhé :))1. TayChơiBốGià

Khoảng cuối năm 2006, cụm server Thất Đại Thành Thị ra đời. Những Biện Kinh, Thành Đô, Lâm An… trở thành tên đại diện cho một máy chủ. Server Đại Lý yên bình như chính hình ảnh của nó, lặng lẽ với những ngôi tháp cổ trầm mặc. Đến khi có những đợt chuyển server về cụm máy chủ này thì không khí sôi động hơn hẳn. Các cao thủ ồ ạt chuyển về, hội ngộ chung dưới một cái tên ThiênƯng. Và người được tín nhiệm với trọng trách “đầu tàu” là TayChơiBốGià.


TayChơiBốGià là một ca sĩ rất quen thuộc với giới trẻ: Ưng Hoàng Phúc. Từ Thiên Sơn, anh cùng đồng đội “đáp chuyến bay” xuống Đại Lý với hi vọng chinh phục giải THĐNB năm đó. Rất nhiều cao thủ tề tựu, như LouisVuitton, HOANG_NGAO_THIEN, CuWay,… ThiênƯng đã có những trận đụng độ nảy lửa với liên minh Xưng Bá đang thống lĩnh server thời bấy giờ.
2. HOANG_NGAO_THIEN

Ở một server nổi tiếng như Châu Giang (ngày nay là Long Huyết) thì hào kiệt không hề thiếu. Dẫn top level đầu trong đó là bang chủ bang Ma_Giáo: HOANG_NGAO_THIEN.


HOANG_NGAO_THIEN là anh Hoàng Trọng Duy. Tham gia VLTK từ những ngày đầu, anh là người đầu tiên đạt đẳng cấp 170 của 66 server lúc bấy giờ.

Không chỉ đứng đầu đẳng cấp, anh còn là bang chủ bang hội Ma_Giáo, là một nhà lãnh đạo, một người anh, một người bạn của anh em Châu Giang.3. Excavator

Hầu như bất cứ nhân sĩ võ Lâm nào cũng biết Excavator ngoài đời là anh Bùi Xuân Long – một doanh nhân thành đạt sống ở đất Bắc. Cũng giống Hắc-Điểu, Excavator nổi danh trong việc rất chịu chi cho nhân vật game của mình.


Khi chiếc nhẫn dưới đây xuất hiện trên giang hồ, nó đã làm điên đảo cả cộng đồng game trong một thời gian dài: 2 cấp kỹ năng vốn có.Để sở hữu vật này, anh Long Excavator đã bỏ ra một số tiền cao ngất. Anh cho rằng giá trị của một món “hàng độc” nói chung thường phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân, đã “kết” rồi thì giá cao cũng mua. Lấy ví dụ như thế để chứng minh cho nhận định của bài báo trên kia.


4. !quachtuong!

Phật Sơn là một server gạo cội còn giữ được vẹn nguyên cái tên cho đến tận bây giờ. Hào kiệt ở đây không thiếu. Song có lẽ Nga My !quachtuong! là nổi tiếng hơn cả.


Nữ hiệp !quachtuong! tên là Loan. Chị tham gia vào thế giới Võ Lâm và đã để lại những dấu ấn sâu đậm. Tuy là nữ, nhưng việc đầu tư không kém gì các đấng mày râu. Sở hữu các trang bị quý hiếm: cặp nhẫn Vô Danh, trang bị môn phái, vũ khí + 2 skill…

Hiện tại thì !quachtuong! vẫn ghi tên trong top 10 cao thủ của Phật Sơn. Chị cũng khá nhiệt tình “giữ lửa” với những buổi offline hoành tráng, thân mật, ấm cúng cùng anh em trong bang. Võ Lâm Truyền Kỳ đẹp, ấn tượng hơn khi có những cái tên như thế…


5. LouisVuitton

LouisVuitton tên là Trí, là một Việt kiều Mỹ. Anh bước chân vào VLTK theo lời rủ rê của bạn bè.


Anh tham gia vào thế giới VLTK có phần chậm hơn các cao thủ khác. Nhưng dấu ấn anh để lại rất sâu đậm và ấn tượng. Anh không chọn con đường đầu tư trang bị mặc dù anh thừa khả năng đó. Anh đạt mốc level 200 đầu tiên trên toàn máy chủ. Nếu như cùng một vấn đề khi tại Trung Quốc, gamer phải mất đến 4 năm để đạt được thì ở Việt Nam, LouisVuitton chỉ cần 2 năm.

Ngoài đời LouisVuitton là một người có tấm lòng vàng. Anh cùng với bang hội Bạch Kim của mình tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác. Chẳng hạn anh đóng góp trong cuộc vận động Tấm Lòng Hào Kiệt nhằm quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung.6. latumi

Chiêu thức Ngự Tuyết Ẩn đã ghi danh latumi – Cao thủ Thúy Yên trong mùa THĐNB 2.


Anh để lại ấn tượng khi anh giật 16 trên tổng 27 cây cờ của Hành Sơn, đưa Trường Giang ngậm ngùi xách vali về nước. Sau này ở các mùa giải khác, những trận Hành Sơn – Trường Giang đều rất được mong chờ. Cho dù có thắng Hành Sơn bao nhiêu lần thì đây vẫn là mối hận đau đớn của người Trường Giang.

Sau này lại có một lời đồn rằng bỏ hình thức đoạt cờ là do Trường Giang làm áp lực vì thất bại trong trận thua tức tưởi trước Hành Sơn.7. VôĐịchThầnTăng

Ngày ấy, VôĐịchThầnTăng là một cái tên cực “ăn khách” cho các topic thời bấy giờ.Anh sở hữu những trang bị cực độc và khủng trong VLTK như ngọc bội Phục Ma, bao tay Tứ Không, nón Mộng Long… Độ mạnh tay chi tiền của anh không kém gì phú gia Hắc-Điểu.


Thời ấy, cao tăng Thiếu Lâm nổi danh không phải là ít. VôĐịchThầnTăng có thể trình độ pk chưa thực sự trấn áp quần hùng, nhưng số bảo vật anh nắm trong tay đủ ghi tên anh lên hàng đỉnh của đỉnh.


Hẳn chúng ta còn nhớ, tháng 7 năm 2007, Hắc-Điểu là người sở hữu cặp nhẫn Vô Danh đầu tiên. Nhưng người thứ hai là ai? Đó chính là VôĐịchThầnTăng.8. Hắc Điểu

Nổi danh từ sự kiện chấn động là sở hữu cặp nhẫn Vô Danh đầu tiên của VLTK. Đây là cả một quá trình hơn 04 tháng ròng rã thu thập điểm vinh dự từ các máy chủ khác. Giang hồ râm ran với tin anh đã chuyển 73 acc chứa điểm ở 30 máy chủ khác nhau. Số tiền bỏ ra cho việc thu gom này không ít hơn 3 triệu rưỡi vạn lượng.


Điều này đã làm cho Hắc-Điểu trở nên nổi tiếng. Người ta biết đến anh như là một đại gia mạnh tay trong việc chi tiền. Anh sở hữu những món đồ đắt giá nhất thời bấy giờ. Chẳng hạn vũ khí cộng kỹ năng vốn có, bao tay Đồng Cừu, áo Đồng Cừu (dĩ nhiên tất cả đều max opt). Người ta gọi anh kèm với danh xưng là Nam Hiệp Hắc-Điểu.

Sau này anh chuyển qua Võ Đang để tìm niềm vui mới. Tên tuổi của anh lại vang lên trong giải đấu Võ Lâm Minh Chủ lần 2. Anh lên ngôi trong mịt mù những tin đồn không hay.
9. SunGoHan

Hằng Sơn khi xưa đã từng sản sinh ra một anh hùng Thiên Vương Bang. Đó chính là Thần Chùy SunGoHan với danh hiệu tự xưng “Thiên Vương vô đối đại tướng quân”. Thần Chùy thật sự là một cái tên rất “ấn tượng” trong lòng nhân sĩ Võ Lâm. Anh chinh phục mọi người bằng lối pk chùy tài hoa. Dù là hảo hữu hoặc cừu nhân của anh cũng phải thừa nhận “đẳng cấp” PK của Thần Chùy là “đỉnh”. Sau này khi chuyển qua đường kích, anh vẫn giữ được phong độ và làm nên những trận pk đẳng cấp.


Lắm tài thì nhiều tật, Thần Chùy bị một bộ phận không nhỏ nhân sĩ Võ Lâm cho là ngạo mạn, ngông cuồng và “nổ”. Họ “anti” anh trên mọi mặt trận, trên mọi forum và cả trong game. Việc gây xôn xao nhất chính là anh đã thách đấu “đại phú hộ” Hac-Dieu – người đầu tiên sở hữu cặp Vô Danh Giới Chỉ.
Bây giờ anh đã buông kích và trở về với thực tại. Có người bảo anh đang ở Mỹ, lại có thông tin anh đang sống tại Hàn Quốc cùng với cô con gái của mình. Nếu nói Thần Chùy – SunGoHan là huyền thoại của Thiên Vương Bang cho đến tận bây giờ, âu cũng là điều dễ dàng chấp nhận được.Nguồn: Google
Xin chào, mình là Minh Tri. Cảm ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Ghi rõ nguồn mình để dưới bài khi đăng lại trên website khác nhé. Thân!

THAM GIA BÌNH LUẬN

FB Comments
Blog Comments

10 nhận xét:

Xếp theo:
 1. Nhìn mấy game nhập vai này lại nhớ ngày xưa suốt ngày thức đêm cày Thần Giới của bên Gate, cơ mà khs bị xóa rồi, thấy nhớ hồi đó quá, quen những người mà đến tận bh vẫn nc với nhau :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh ô. Do Gate bán lại cho cty khác kéo theo một số game tẻo luôn :v, tôi thì chơi game TDK của nó. Nạp khá nhiều $ xong giờ tiếc ghê :))

   Xóa
  2. Đợt đó t cũng nạp nhiều :3 giờ thấy dở hơi vl, kiểu nạp tiền mua skin lol nữa chứ.

   Xóa
 2. Tui không thích game này :v mà cũng không biết game này
  => kệ :v

  Trả lờiXóa
 3. game này em chưa chơi. Mà theo em biết giờ có bản võ lâm 2 gì r phải kg nhỉ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. K em, giờ có võ lâm mobile á, còn vl2 cũng ra và tàn lâu lắm rồi

   Xóa
 4. Xưa cũng từng lăn lộn với game này, thời học cấp 2. Hiện tại tui cũng đang chơi VLTK mobile từ lúc mới ra game tới h hơn 1 năm rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uh chỉ có giữa 8 và đầu 9 mới nhiều kỷ niệm về game này :D.Tui cũng biết nó ra mà lúc đó time ko có vs cả ngán chơi game cày cuốc :))

   Xóa
 5. mời anh em tham gia bản sơn hà xã tắc 2006 thời các anh hùng này tại volamtongkim.com năm 2021 nhé.

  Trả lờiXóa

✰ Mọi bình luận sai Nội Quy sẽ bị xoá mà không cần báo trước.
✰ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin
✰ Không chửi "đéo",không nói bậy, không quảng cmn cáo thông qua khung Comment.
✰ Không được tự ý tắt trang khi chưa xem hết
✰ Và còn nhiều lắm đợi Admin nghĩ ra thêm đã. Cảm ơn!Để comment hình ảnh,bạn bấm vào đây để úp ảnh lấy link, sau đó dán link ảnh vào khung comment.
Hỗ trợ định dạng: PNG,JPG,GIF...

Để chèn biểu tượng cảm xúc,bạn gõ ký tự tương ứng, hoặc copy mã bên cạnh các icon và dán vào khung comment để hiển thị.
CLICK ĐỂ XEM TẤT CẢ ICON

:))
=))
:(
:D
:v
;))
>:)
:((
(y)
<3

Tin Nhắn

Lưu ý: Nếu như trong quá trình xem bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm,bài viết mất hình ảnh hay là không truy cập vào được một trang nào đó... thì bạn vui lòng comment ở dưới bài viết hoặc nhấn vào liên kết hộp thư và báo lại để mình sửa nhé. Thanks!

HỘP THƯ BÁO LỖI

Tắt

Liên Hệ Quảng Cáo

Địa chỉ: Buôn Ma Thuột, Daklak - Việt Nam

Email: tuthantuta@gmail.com

Điện thoại: 0946.513.7xx

Facebook: Minh Tri

Thoát

Hướng Dẫn

- Để xem video bạn chọn server tương ứng,sv playlist Youtube bạn nhấn nút menu trên video để chọn tập.

đóng